Giới thiệu
Chào mừng đến với MON

Thư ngỏ

Mang trong mình khát vọng xây dựng một trường mầm non theo định hướng giáo dục sớm, với phương pháp chủ đạo là Montessori. Tôi đã trải qua một hành trình dài học tập và nghiên cứu để tích lũy cho mình những kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này. Dấn thân vào việc học một lĩnh vực mới ở cái tuổi người ta cho là cần yên ổn, hành trang quý giá nhất của tôi mang theo đó là sự trải nghiệm và bản năng của một người mẹ.

shape
shape
shape
shape
shape
Liên hệ chúng tôi
Đăng ký để nhận tư vấn
Giới thiệu về

TRƯỜNG MẦM NON MONTESSORI QUỐC TẾ

Ý TƯỞNG THÀNH LẬP TRƯỜNG MẦM NON MONTESSORI QUỐC TẾ (MON)

Với mong muốn trẻ em trong độ tuổi mầm non ở Việt Nam được thụ hưởng thành quả của phương pháp Montessori – phương pháp giáo dục trẻ em đã tồn tại, phát triển hơn 100 năm nay và đã được phổ biến ở khắp nơi trên thế giới, chúng tôi – những người mang trong mình tâm huyết giáo dục và có bằng chuyên gia đào tạo Montessori được công nhận trên toàn thế giới, quyết tâm xây dựng một môi trường giáo dục Montessori đạt chuẩn tại Việt Nam để mang lại những giá trị cho thế hệ mầm non mới. Và một trường mầm non quốc tế với tên gọi Trường Mầm Non Montessori Quốc Tế (MON) đã chính thức ra đời.

 

MỤC ĐÍCH – TRIẾT LÝ GIÁO DỤC – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Giáo dục sớm có ý nghĩa đặc biệt với sự trưởng thành của nhân tài, và là một bước đột phá của khoa học giáo dục. Khoa học ngày nay đã chứng minh rằng, giáo dục sớm thúc đẩy bộ não tăng trưởng, khiến cho chức năng của bộ não có xu hướng hoàn thiện hơn. Vì trẻ em trong giai đoạn này có khả năng học hỏi và thích nghi một cách đáng kinh ngạc, việc cung cấp nhiều thông tin và trải nghiệm cho trẻ sẽ tạo ra nhiều hơn các kêt nối thần kinh trên não bộ. Bộ não được luyện tập đúng cách sẽ trở nên thông minh hơn và phát triển hết tiềm năng của nó. Nếu bỏ qua giai đoạn này thì chúng ta sẽ không còn cơ hội để kích hoạt tối đa tiềm năng của não bộ nữa.

Ai cũng biết, mọi đứa trẻ vốn sinh ra đều như nhau, chỉ có sự nuôi dưỡng và giáo dục làm chúng trở nên khác nhau. Bởi vì trong mỗi đứa trẻ đều có những ưu điểm và tiềm năng trí tuệ, nếu không được phát hiện kịp thời và trau dồi theo đúng hướng, đúng thời điểm, thì ưu điểm không mất đi nhưng nó vẫn không xuất hiện trong các hoạt động của cuộc sống của trẻ sau này. Bên cạnh đó, độ tuổi mầm non là giai đoạn bộ não con người thu thập sự kiện và học hỏi kiến thức với tốc độ nhanh nhất của đời người.

Do đó, việc tìm kiếm, khơi gợi và phát triển các ưu điểm của trẻ là một trong những mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.

 

Để thực hiện được mục tiêu này, chúng tôi lựa chọn phương pháp giáo dục Montessori, dưới sự nghiên cứu, trải nghiệm và đúc rút kết quả thực tế nhiều năm qua tại Việt Nam. Chúng tôi tạo ra môi trường mầm non Montessori – một môi trường học tập đầy cảm hứng nhằm phát huy hết các giá trị của từng đứa trẻ.

Với phương pháp Montessori trẻ sẽ đạt được những kết quả sau:

 • Độc lập
 • Sáng tạo
 • Ham thích học tập
 • Tập trung cao độ
 • Gọn gàng, ngăn nắp
 • Có tính kỷ luật cao
 • Tự lập, có khả năng tự phục vụ bản thân
 • Tự tin, khả năng diễn đạt và biểu cảm tốt
 • Có kiến thức đa dạng và cơ bản thông qua các lĩnh vực: Toán học, Ngôn ngữ, Thực hành cuộc sống, Giác quan, Địa lý, Khoa học, Lịch sử, Nghệ thuật, Âm nhạc
 • Học bằng hai ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Việt
 • Biết quan tâm, chăm sóc và chia sẻ với mọi người
 • Yêu lao động, yêu thiên nhiên và môi trường sống xung quanh mình
 • Tinh thần và Thể chất phát triển tối đa

 

CÁC TIÊU CHUẨN VỀ CHẤT LƯỢNG

 • Đảm bào chất lượng giáo dục về mọi mặt tới từng trẻ.
 • Đảm bảo chăm sóc sức khoẻ tinh thần và thể chất của trẻ tốt nhất.
 • Các đơn vị trong cùng hệ thống phải tuân thủ thống nhất và chặt chẽ 1 quy trình chất lượng.
 • Tất cả tình hình học tập và phát triển của trẻ đều được ghi chép và lưu giữ cẩn thận trong Hồ sơ học sinh) và được báo cáo thường kỳ tới PHHS
 • Tất cả mọi đóng góp, thắc mắc của PHHS đều được tiếp nhận và xử lý một cách nhanh chóng nhất.

Về tiêu chuẩn đối với nhân viên Trường Mầm Non Montessori Quốc tế (MON) :

 • Yêu thương trẻ em.
 • Phải là người ham học hỏi, có chung tâm huyết, nhiệt huyết với công việc giáo dục sớm
 • Cẩn thận, chu đáo và trách nhiệm.
 • Quyết tâm xây dựng một môi trường làm việc văn hóa cho bản thân và môi trường học đầy hứng khởi cho học sinh

 

SỰ KHÁC BIỆT

Trường Mầm Non Montessori Quốc Tế (MON) chúng tôi xây dựng một môi trường mầm non Montessori theo mô hình mầm non quốc tế tại Hà Nội với những điểm khác biệt sau:

 • Chương trình học Montessori cả ngày.
 • Có hệ thống đánh giá chi tiết.
 • Cơ sở vật chất tiện nghi.
 • Môi trường sạch, đẹp, an toàn.
 • Đảm bảo sự phát triển, tiến bộ trên từng học sinh.
 • Chế độ chăm sóc, dinh dưỡng giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh và cân đối.
 • Có chương trình “Trải nghiệm Montessori” cho các bạn không phải học sinh của lớp muốn làm quen với phương pháp này.
 • Tư vấn, hướng dẫn thực hành phương pháp Montessori tới từng gia đình.

Trường Mầm Non Montessori Quốc tế (MON) luôn đồng hành với Phụ huynh học sinh trong việc phối kết hợp định hướng giáo dục cho từng trẻ nhằm đạt được kết quả tối ưu thông qua các chương trình: Tư vấn trước khi nhập lớp, Có định hướng phát triển cho từng trẻ, Hướng dẫn thực hành phương pháp Montessori tại nhà cho Phụ huynh, Khóa học cơ bản về phương pháp giáo dục Montessori dành cho bố mẹ…

Ngoài ra, để đảm bảo luôn có một môi trường hoàn hảo nhất cho trẻ, Mầm non Montessori (MON) cũng thành lập Hội Phụ huynh học sinh để tham gia đóng góp ý kiến cho vấn đề chất lượng dịch vụ, chất lượng bữa ăn, chất lượng chăm sóc…

 

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Với những giá trị và đóng góp của Trường Mầm Non Montessori Quốc tế (MON) mang lại, định hướng trong tương lai Trường Mầm Non Montessori Quốc tế (MON) sẽ phát triển thành hệ thống trường mầm non Montessori theo tiêu chuẩn quốc tế. Với cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại, chi phí hợp lý. Ngoài ra, lớp sẽ chú trọng liên kết với các tổ chức hàng đầu thế giới về giáo dục Montessori, những chuyên gia hàng đầu về tư vấn sức khỏe – tâm lý – dinh dưỡng… để nâng cao trình độ chuyên môn, tính chuyên nghiệp và luôn đảm bảo một môi trường giáo dục theo phương pháp Montessori tốt nhất cho trẻ.

 

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA, GIÁO VIÊN

Đội ngũ giáo viên của Trường Mầm Non Montessori Quốc tế (MON) là những người có trình độ chuyên môn, có nghiệp vụ sư phạm, có chứng chỉ toàn cầu đào tạo giáo viên Montessori. Đam mê với công việc, tâm huyết với nghề và có niềm tin vào phương pháp giáo dục đặc biệt của lớp.

Giáo viên được đào tạo đặc biệt về chuyên môn, cũng như được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất thế giới, thông qua việc áp dụng CNTT vào giảng dạy tại lớp.

Các chuyên gia làm việc với lớp đều là những GS, TS đến từ các Viện nghiên cứu, tổ chức đầu ngành về tâm lý, giáo dục, sức khỏe và dinh dưỡng trong nước và thế giới.

Đội ngũ lãnh đạo đều có trình độ ĐH và trên ĐH chuyên ngành Quản lý & Giáo dục mầm non, có bằng đào tạo giáo viên Montessori được công nhận trên toàn thế giới, có kinh nghiệm nhiều năm ở các trường Mầm non công lập và Quốc tế.

Vui lòng để lại số điện thoại
Monschool sẽ liên hệ lại ngay!
Đội ngũ
Giáo viên giảng dạy
teacher
Nguyễn Bích Ngọc 
Giáo viên Montessori
bichngocnguyen@gmail.com
teacher
Đồng Thị Hồng
Quản Lý
hong.dt2403@gmail.com
teacher
Nguyễn Thị Tố Uyên
Giáo viên Montessori
Touyen@gmail.com
teacher
Bùi Thị Phương Diễm
Giáo viên Montessori
phươngdiem@gmail.com
teacher
Phạm Thùy Dương
Giáo viên Montessori
phamthuyduong061998@gmail.com
teacher
Nguyễn Thị Ngọc Mai
Giáo viên Montessori
ngocmai.sp2.gdmn@gmail.com
teacher
Gattuso James
Giáo viên tiếng Anh
jamesgattuso21@gmail.com
teacher
Nguyễn Bích Ngọc
Giáo viên Montessori
bichngocnguyen@gmail.com
Đăng ký tư vấn
Để lại lời nhắn
Đăng ký tư vấn
Đầu trang