Những học sinh nổi tiếng của phương pháp Montessori

Những học sinh nổi tiếng của phương pháp Montessori

Có rất nhiều người “nổi tiếng” đã từng học theo phương pháp Montessori ở một số giai đoạn đầu trong cuộc đời của họ. Trong khi có nhiều tranh luận rằng có rất nhiều người thành công mà không được tiếp xúc với phương pháp giáo dục này, thì những người đã từng học theo phương pháp Montessori ca ngợi rằng với những nền tảng mà họ đã tiếp nhận được từ phương pháp này chính là yếu tố quan trọng quyết định đến những thành công trong cuộc đời họ. Vậy hãy cùng điểm danh xem những học sinh nổi tiếng của phương pháp Montessori là ai nhé:

Những người nổi tiếng được học tại các trường Montessori:

 1. OSHUA BELL -Một nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng thế giới, đoạt giải thưởng Grammy
  2. JEFF BEZOS- Người sáng lập Amazon
  3. DAVID BLAINE – Ảo thuật gia nổi tiếng
  4. T BERRY BRAZELTON – Bác sĩ nhi khoa, bác sĩ tâm thần trẻ em, tác giả và là giáo sư danh dự tại trường ĐH Harvard
  5. JULIA CHILD – Đầu bếp & Tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng.
  6. GEORGE CLOONEY – giải thưởng thành tựu trọn đời của Quả cầu vàng dành cho những cá nhân có đóng góp xuất sắc cho ngành điện ảnh, được Liên Hiệp Quốc bổ nhiệm làm Sứ giả hòa bình.
 2. SEAN “P Diddy” COMBS- nghệ sĩ Rap nổi tiếng từng đoạt giải thưởng Grammy . Nghệ sĩ hip hop đa tài Sean “P Diddy” Combs nói rằng ông cảm thấy may mắn vì đã được học tại trường Mount Vernon Montessori trong suốt thời thơ ấu của mình, Sean nói rằng, “Tôi cảm thấy như đã được nuôi dưỡng để trở thành ai đó đặc biệt”.
  8. 2 chị em JOHN và JOAN Cusack . JOHN Cusack- Nam diễn viên và biên kịch, và Joan Cusack nữ diễn viên từng được đề cử đoạt giải Oscar .
  9. ANTHONY DOERR – Nhà văn người Mỹ nổi tiếng thế giới này.
  10. PETER DRUCKER – Tác giả, nhà tư vấn quản lý, “sinh thái học xã hội”, được trao tặng huy chương của tổng thống về tự do
  11. ERIK ERIKSON – Nhà tâm lý học và phân tâm học nổi tiếng thế giới.
  12. DAKOTA FANNING – Diễn viên được đề cử giải thưởng Screen Actors trẻ nhất, thành viên trẻ tuổi nhất trong lịch sử Viện Hàn lâm.
  13. ANNE FRANK – Nhà văn. Tác giả của Cuốn nhật ký nổi tiếng Anne Frank đã được dịch ra 67 thứ tiếng và là một trong những cuốn sách được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay.
  14. KATHARINE GRAHAM – tác giả đoạt giải Pulitzer , Cựu chủ sở hữu tờ Washington Post
  15. FRIEDENSREICH HUNDERTWASSER – Họa sĩ và kiến ​​trúc sư người Áo nổi tiếng thế giới
  16. HELEN HUNT – diễn viên từng đoạt giải thưởng Oscar, Emmy và Quả cầu vàng trong một năm-một kỳ tích gần chưa từng có trong lịch sử.
  17. HELEN KELLER – nhà hoạt động chính trị, tác giả, giảng viên, được trao tặng huy chương tổng thống về tự do, một trong những người ngưỡng mộ rộng rãi nhất của Gallup của thế kỷ 20
 3. BEYONCE KNOWLES- Ca sĩ nhạc Pop, nhạc sĩ, diễn viên và nhà thiết kế thời trang, 16 lần chiến thắng giành giải Grammy, nhiều hơn bất cứ ai trong lịch sử .
 4. YO YO MA- Một nghệ thần đồng sĩ cello, Đại sứ Hòa bình của liên hiệp quốc, người chiến thắng của 15 giải Grammy, Huân chương Tự do Tổng thống và Quốc Huân chương Nghệ thuật
 5. GABRIEL GARCIA MARQUEZ- tác giả đoạt giải Nobel
 6. Hoàng hậu HM Noor của Jordan- Cố vấn của Liên Hợp Quốc, nhà hoạt động nhân đạo, người ba lần được đề cử giải Nobel Hòa bình, người viết bút ký và vợ của cố vua Hussein của Jordan
 7. JACQUELINE KENNEDY Onassis- Cựu đệ nhất phu nhân tổng thống Kennedy.
 8. SERGEY BRIN & LARRY PAGE- người sáng lập Google
 9. DEVI SRIDHAR -Nhà học giả, tác giả, trẻ nhất từ trước tới nay của American Rhodes Scholar trong lịch sử 100 năm của chương trình . Nhà nghiên cứu, giảng viên Oxford về chính trị, sức khỏe toàn cầu. Bây giờ cô chỉ đạo dự án quản trị y tế toàn cầu của CEG.
  25.TAYLOR SWIFT- ca sĩ/ nhạc sĩ đoạt giải Grammy.
 10. WILL WRIGHT- Nhà tiên phong trong thiết kế game, sáng tạo ra các chương trình The Sims, Sim City, Spore và Super Mario Brothers.
  27. MARK ZUCKERBERG- Nhà đồng sáng lập của Facebook.

 Tổng hợp